Công ty cổ phần công nghệ Minh Hòa
handywaste@gmail.com
Sản phẩm nổi bật
Container hooklift loại lớn

Container hooklift loại lớn

Vật liệu chế tạo: Thép cường độ cao được hàn trong môi trường bảo vệ, phù hợp với các loại xe hooklift tại Việt Nam....
Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Độ bền tăng thêm 25% so với các sản phẩm composite thông thường nhờ áp dụng công nghệ sản mới nhất lần đầu tiên tại Việt...
Nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng

Nội thất chuyên dùng cho nhà vệ sinh di động nhập khẩu từ Nhật Bản. Siêu tiết kiệm nước, chỉ cần 280 ml nước cho mỗi lần sử dụng.
Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Thiết kế mới  hơn - Tiện dụng nhiều hơn
Trang chủTin tứcTin tức › TP Đà Nẵng: Thí điểm thu gom rác thải theo giờ

TP Đà Nẵng: Thí điểm thu gom rác thải theo giờ

Cùng với sự phát triển về mọi mặt của thành phố trong những năm qua, lượng chất thải, cụ thể là chất thải rắn sinh hoạt không ngừng tăng lên. Ước tính trong năm 2011, trung bình một ngày Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị thu gom, vận chuyển 650 tấn đến 670 tấn rác, đạt tỉ lệ 80% đến 85% tổng lượng rác phát sinh trên địa bàn thành phố.

Hiện nay, rác thải sinh hoạt trên toàn thành phố được thu gom chủ yếu bằng ba phương pháp là thu gom bằng xe thô sơ có đặt thùng rác rồi vận chuyển đến điểm tập kết; thu gom trực tiếp bằng xe ép rác; các hộ dân trực tiếp bỏ vào thùng, sau đó được thu gom bằng xe ép rác. Cách làm này tuy thuận tiện cho công tác thu gom và người dân đổ rác, tiết kiệm được chi phí vận chuyển nhưng lại có nhược điểm rất lớn là sử dụng quá nhiều thùng rác đặt trên phố, ít được vệ sinh làm mất mỹ quan đô thị. Bên cạnh đó, việc lưu chứa rác tại các thùng rác đặt trên đường làm phát sinh nhiều vấn đề về môi trường, mỹ quan đô thị, cũng như làm tăng các vị trí ô nhiễm tại nơi đặt thùng rác. 

Thu gom rác bằng xe ép rác

 

Từ thực tế này, Đề án “Thu gom rác thải theo giờ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” được xây dựng với mục tiêu hạn chế trên 50% số lượng các thùng rác đặt trên các đường phố khu nội thị và hạn chế tối đa 80% việc đặt thùng rác trên đường phố chính, nhằm đảm bảo các yêu cầu về mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, Đề án còn đặt mục tiêu cải tiến hệ thống thu gom, nâng cao hiệu quả quản lý chất thải rắn, đồng thời tăng cường trách nhiệm của chính quyền địa phương, các đoàn thể, cộng đồng dân cư,… trong công tác thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn.

Nhằm hoàn thiện Đề án và triển khai thực hiện trong năm 2012, chiều ngày 19-3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì cuộc họp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị cùng các đơn vị có liên quan để thảo luận, nghe các đơn vị đóng góp ý kiến cho dự thảo Đề án.

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì cuộc họp thảo luận về Đề án
“Thu gom rác thải theo giờ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”

 

Sau khi nghe ý kiến thảo luận, góp ý của các thành viên tham dự cuộc họp, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn đã thống nhất phương án thực hiện thí điểm thu gom rác thải theo giờ trong năm 2012 trên các tuyến phố chính của thành phố như: Nguyễn Chí Thanh, Phan Châu Trinh, Ngô Quyền, Điện Biên Phủ, Hồ Xuân Hương,… Giao Sở Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị, UBND các quận, huyện hoàn thiện đề án theo nguyên tắc vị trí đặt thùng và giờ thu gom hợp lý, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân; đồng thời có phương án tổ chức tuyên truyền đến từng hộ gia đình, nâng cao nhận thức của người dân về việc đổ rác đúng giờ, đúng quy định, nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị, xây dựng nếp sống văn minh và bảo vệ môi trường.

NGÔ HUYỀN

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Trao đổi với chúng tôi trên Facebook
Các tin khác: