Công ty cổ phần công nghệ Minh Hòa
handywaste@gmail.com
Sản phẩm nổi bật
Container hooklift loại lớn

Container hooklift loại lớn

Vật liệu chế tạo: Thép cường độ cao được hàn trong môi trường bảo vệ, phù hợp với các loại xe hooklift tại Việt Nam....
Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Độ bền tăng thêm 25% so với các sản phẩm composite thông thường nhờ áp dụng công nghệ sản mới nhất lần đầu tiên tại Việt...
Nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng

Nội thất chuyên dùng cho nhà vệ sinh di động nhập khẩu từ Nhật Bản. Siêu tiết kiệm nước, chỉ cần 280 ml nước cho mỗi lần sử dụng.
Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Thiết kế mới  hơn - Tiện dụng nhiều hơn
Trang chủTin tứcTin tức › Sở Y tế HN xác nhận vụ "ăn bớt" vắcxin tiêm chủng

Sở Y tế HN xác nhận vụ "ăn bớt" vắcxin tiêm chủng

Sở Y tế Hà nội thừa nhận vụ nhân viên tiêm chủng thực hiện không đúng quy định tiêm chủng vắcxin của trẻ khi đi tiêm chủng ở Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội (số 70 Nguyễn Chí Thanh) là đúng sự thực.  

Thông tin này đã được ông Nguyễn Việt Cường - Chánh thanh tra Sở y tế Hà Nội đưa ra tại cuộc họp chiều 9/5, tại đúng trung tâm nói trên. Sự việc bắt nguồn từ một số thông tin từ vài tháng qua về việc nhân viên tiêm chủng ở phòng tiêm chủng 70 Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) "ăn bớt" hoặc "không tiêm vắcxin cho trẻ" được nhiều phụ huynh phản ánh, lan truyền trên các diễn đàn mạng khác nhau. Liệu những thông tin này là có thật? Thậm chí, nhiều người đã tỏ ra hoài nghi về độ tin cậy của những thông tin trên.


Sự việc được đẩy lên đỉnh điểm và được đưa ra ánh sáng vào hôm 19/4, một nhân viên viên y tế tại đây đã bị một gia đình có con đi tiêm phòng bắt quả tang "ăn bớt" - tiêm không đủ liều vắcxin Pentaxim (vắcxin 5 trong 1 loại vô bào) cho con của họ. 

Sự việc trên đã được lập biên bản cùng ngày với sự xác nhận của lãnh đạo Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội. 

Theo biên bản được lập với sự có mặt của ông Nguyễn Việt Cường - Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc đạo Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội; bà Bùi Thị Phương Hoa (cán bộ trực tiếp tiêm cho em bé trên) và 3 người nữa, bà Hoa thừa nhận đã thực hiện không đúng quy trình tiêm chủng, không bỏ lọ vắcxin vào xô mà bỏ vào hộp giấy để phiếu. 
 
Thực nghiệm do chính Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội thực hiện tại chỗ cũng cho thấy: liều tiêm đủ pentaxim là 0,5ml và khi rút 0,5ml dung dịch trong lọ thuốc thì trong lọ không còn thuốc dư. Trong khi rút lượng thuốc thừa trong lọ vắcxin tiêm cho cháu Phong thì còn lại xấp xỉ 0,2ml.

Sự việc nêu trên xảy ra tại đơn vị có uy tín về dịch vụ tiêm chủng của Hà Nội đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người dân./.
Thuỳ Giang (Vietnam+)
 
 
Xem thêm: Thùng rác, xe thu gom rác, thùng rác công cộng, thùng rác y tế, nhà vệ sinh di động, thùng rác bệnh viện, nhà vệ sinh lưu động

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Trao đổi với chúng tôi trên Facebook
Các tin khác: