Công ty cổ phần công nghệ Minh Hòa
handywaste@gmail.com
Sản phẩm nổi bật
Container hooklift loại lớn

Container hooklift loại lớn

Vật liệu chế tạo: Thép cường độ cao được hàn trong môi trường bảo vệ, phù hợp với các loại xe hooklift tại Việt Nam....
Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Độ bền tăng thêm 25% so với các sản phẩm composite thông thường nhờ áp dụng công nghệ sản mới nhất lần đầu tiên tại Việt...
Nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng

Nội thất chuyên dùng cho nhà vệ sinh di động nhập khẩu từ Nhật Bản. Siêu tiết kiệm nước, chỉ cần 280 ml nước cho mỗi lần sử dụng.
Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Thiết kế mới  hơn - Tiện dụng nhiều hơn
Trang chủTin tứcTin tức › Phục vụ món ăn từ… thùng rác

Phục vụ món ăn từ… thùng rác

Một nhà hàng của Đan Mạch mới nghĩ ra một cách thức kinh doanh mới.

Nhà hàng có tên gọi Rub og Stub ở Đan Mạch cung cấp cho khách hàng các món ăn nấu từ thực phẩm siêu thị bỏ đi nhằm hy vọng giảm lượng thức ăn thừa và quyên tiền cho quỹ từ thiện.

Theo Sophie Sales, người đồng sáng lập ra nhà hàng này giải thích: “Có quá nhiều thực phẩm bị vứt bỏ ở Đan Mạch và chúng tôi muốn làm một điều gì đó về nó”.

Cho đến nay,nhà hàng đã có thể cung cấp “tất cả mọi đồ ăn từ sườn cừu và thịt vịt, những túi nho lớn và các sản phẩm sữa”, Sales giải thích về nguồn thực phẩm có được từ sự lãng phí của hai chuỗi siêu thị thuộc Coop Danmark.

Thực phẩm xấu mã bị loại bỏ một cách lãng phí

Ý tưởng cho nhà hàng Rub og Stub đến từ những “thợ săn thùng rác” ở Đan Mạch. Trong một nỗ lực để giảm chất thải thực phẩm, những người này tìm kiếm quanh các thùng rác và những thức ăn thừa. Một đội nghĩ rằng những thức ăn từ thùng rác có thể là một ý tưởng tốt cho nhà hàng của họ. Vì thế họ đã tìm những thực phẩm tươi nhất trong số bị bỏ đi. Đó là những sản phẩm bị các nhà kinh doanh siêu thị loại bỏ vì không đẹp mẽ nhưng chúng vẫn an toàn để ăn.

Ảnh chụp từ facebook của nhà hàng Rub og Stub

 

Theo tờ Businessweek, vào năm 2012, người Mỹ đã ném ra ngoài tương đương với khoảng 180 tỷ đôla giá trị thực phẩm, cao hơn 8% so với năm 2008. Đó là số liệu Bộ Nông nghiệp Mỹ đã tính tổng giá trị thiệt hại thực phẩm tư các hộ gia đình, siêu thị, nhà hàng và những nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm khác.

Vì thế cô Sales và nhóm của cô đã rất quan tâm đến thực phẩm – sự phát triển bền vững và xã hội tiêu dùng hiện đại.

(Khampha.vn)

 

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Trao đổi với chúng tôi trên Facebook
Các tin khác: