Công ty cổ phần công nghệ Minh Hòa
handywaste@gmail.com
Sản phẩm nổi bật
Container hooklift loại lớn

Container hooklift loại lớn

Vật liệu chế tạo: Thép cường độ cao được hàn trong môi trường bảo vệ, phù hợp với các loại xe hooklift tại Việt Nam....
Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Độ bền tăng thêm 25% so với các sản phẩm composite thông thường nhờ áp dụng công nghệ sản mới nhất lần đầu tiên tại Việt...
Nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng

Nội thất chuyên dùng cho nhà vệ sinh di động nhập khẩu từ Nhật Bản. Siêu tiết kiệm nước, chỉ cần 280 ml nước cho mỗi lần sử dụng.
Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Thiết kế mới  hơn - Tiện dụng nhiều hơn
Trang chủTin tứcTin tức › Những chiêu lừa táng tận lương tâm

Những chiêu lừa táng tận lương tâm

Thời gian gần đây, nhiều người bị lừa đảo bằng những tin nhắn hoặc những cuộc gọi báo họ đã trúng thưởng một số tiền lớn hàng trăm triệu đồng.

 

Đối tượng yêu cầu người trúng thưởng nộp 10% tiền thuế hoặc phí cho chúng sau đó chúng gửi tiền. Khi nộp xong thuế hoặc phí liên lạc lại thì điện thoại chỉ… tò tí te thì mới biết bị lừa. Táng tận lương tâm hơn chúng còn lừa cả những người có hoàn cảnh khó khăn đang cần được xã hội giúp đỡ.

Bằng những thủ đoạn lừa đảo rất tinh vi, mỗi trường hợp chúng đưa ra từng chiêu cụ thể khác nhau để tạo niềm tin và đánh trúng lòng tham của người nhận tin. Chúng vào các báo để đọc những thông tin về gia đình nạn nhân để đưa ra những chiêu phù hợp hòng đánh lừa một cách dễ dàng

Ngày 24/4, anh Bùi Thế Duy (Trảng Bàng, Tây Ninh) cho biết, anh mới được một đối tượng dùng số điện thoại di động cá nhân (0985 940 451) gọi vào số máy của anh cho biết anh sẽ nhận được một khoản tài trợ 170 triệu đồng cho đứa con bị bệnh. Bọn chúng yêu cầu anh phải đóng 17 triệu đồng tiền thuế vào số tài khoản của chúng sau đó sẽ chuyển tiền qua đường bưu điện cho anh.

Nhắm được đối tượng có vẻ “cắn câu” chúng liên tục giục anh đóng tiền để được nhận khoản tài trợ sớm. 

Để tạo lòng tin cho anh Duy, chúng lại dùng một số điện thoại khác gọi vào số máy của anh nói là nhân viên bưu điện tỉnh Tây Ninh xác nhận với anh có anh Nguyễn Bá Long gửi cho anh 170 triệu đồng. Số tiền hiện đã về đến bưu điện tỉnh và khoảng 3 giờ chiều cùng ngày tiền sẽ về tới bưu điện xã. Nếu anh Duy nộp sớm số tiền thuế thu nhập cá nhân sẽ nhận được khoản tiền trên.
Anh Duy (bố của bé Anh Kha) suýt chút nữa thành nạn nhân của trò lừa đảo
Sở dĩ đối tượng lừa đảo biết rõ hoàn cảnh gia đình và số điện thoại của anh Duy là vì ngày 14/12/2012, Báo VietNamNet có đăng bài “Cháu vẫn có thể cứu được chỉ tại em không có tiền” về hoàn cảnh nghèo khó của gia đình anh Duy. 

Trong bài có đầy đủ thông tin về hoàn cảnh đứa con bệnh, địa chỉ và số điện thoại của anh Duy nên bọn chúng rất dễ lừa đảo.

Anh Duy đã gọi điện thoại về bưu điện tỉnh, bưu điện huyện để hỏi về khoản tiền trên do Nguyễn Bá Long chuyển cho anh có hay không thì đều nhận được câu trả lời không có bất cứ một khoản tiền nào được chuyển cho anh Long. 

Khi chúng tôi đang viết bài thì chị Hoa (Cần Giờ, TP.Hồ Chí Minh) cũng gọi điện thông báo có một đối tượng gọi điện bằng số điện thoại đúng như số đã gọi cho anh Duy (0985 940 451).

Lần này đối tượng nói là một doanh nghiệp ở Hà Nội muốn chia sẻ với hoàn cảnh đáng thương của gia đình chị 100 triệu đồng khi đọc bài viết: Tương lai mờ mịt của hai trẻ có cha mẹ nhiễm HIV đăng trên VietNamNet và yêu cầu chị đóng 10 triệu đồng tiền thuế thu nhập cá nhân trước khi nhận tiền. Hình thức đóng tiền cũng như trường hợp của anh Duy.

“Anh ơi có một người gọi điện cho tôi nói họ ở Hà Nội và muốn ủng hộ gia đình tôi 100 triệu nhưng họ muốn tôi đóng 10 triệu tiền thuế thu nhập cá nhân trước khi nhận tiền. Họ gọi cho tôi từ sáng tới giờ. Bây giờ tôi chẳng có một đồng nào cả mười ngàn cũng không có. Tôi tính hỏi anh xem thế nào”, chị Hoa gọi điện báo cho phóng viên.

Cũng một cách lừa đảo tương tự anh Nam (Đồng Nai) cho biết anh cũng bị bọn lừa đảo thông báo bằng hình thức trúng thưởng. Chúng thông báo anh trúng thưởng 140 triệu đồng và yêu cầu anh đóng 10% tiền thuế thu nhập vào tài khoản của bọn chúng tại ngân hàng chúng chỉ định để được nhận khoản tiền trên.

Anh Nam tưởng món tiền thưởng “từ trên trời rớt xuống” đã đem 14 triệu đồng ra ngân hàng để nộp vào tài khoản cho bọn chúng. Rất may, do quen với nhân viên ngân hàng nên anh đã khoe mình trúng được số tiền như vậy. 

Do đã biết được thủ đoạn lừa đảo này, người quen của anh Nam đã yêu cầu anh xác minh lại thông tin thì lúc đó anh mới vỡ lẽ mình đã bị lừa. Rất may, số tiền đó vẫn chưa được nhân viên chuyển đi.

Sau khi nhận được thông báo của anh Nguyễn Thế Duy và chị Hoa chúng tôi đã nắm được số điện thoại của kẻ lừa đảo chúng tôi đã gọi lại để cảnh báo, bọn chúng vội vàng ngắt cuộc gọi. Khi chúng tôi tiếp tục gọi lại thì thuê bao đã không thể liên lạc được.

Người dân cần nêu cao cảnh giác với các chiêu trò yêu cầu đóng thuế, phí, nạp card điện thoại… đang được các đối tượng lừa đảo sử dụng rộng rãi.

Trần Đức
 

Xem thêm: Thùng rác công cộng, Nhà vệ sinh di động, Thùng rác công nghiệp và y tế, xe thu gom rác, thiết bị môi trường

 

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Trao đổi với chúng tôi trên Facebook
Các tin khác: