Công ty cổ phần công nghệ Minh Hòa
handywaste@gmail.com
Sản phẩm nổi bật
Container hooklift loại lớn

Container hooklift loại lớn

Vật liệu chế tạo: Thép cường độ cao được hàn trong môi trường bảo vệ, phù hợp với các loại xe hooklift tại Việt Nam....
Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Độ bền tăng thêm 25% so với các sản phẩm composite thông thường nhờ áp dụng công nghệ sản mới nhất lần đầu tiên tại Việt...
Nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng

Nội thất chuyên dùng cho nhà vệ sinh di động nhập khẩu từ Nhật Bản. Siêu tiết kiệm nước, chỉ cần 280 ml nước cho mỗi lần sử dụng.
Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Thiết kế mới  hơn - Tiện dụng nhiều hơn
Trang chủTin tứcTin tức › Nhật kêu gọi thế giới giúp xử lý rò rỉ phóng xạ

Nhật kêu gọi thế giới giúp xử lý rò rỉ phóng xạ

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm 6-10 lên tiếng kêu gọi sự giúp đỡ từ các nước nhằm giải quyết tình trạng rò rỉ phóng xạ từ Nhà máy Điện hạt nhân Fukushima 1

Tại một diễn đàn khoa học quốc tế về năng lượng và môi trường ở Kyoto, ông Abe  phát biểu rằng nước Nhậttsẵn sàng đón nhận những kiến thức tiên tiến nhất từ các quốc gia khác để giải quyết sự cố trên. 

Tuy nhiên, ông Abe không cho biết vụ rò rỉ có được kiểm soát hay chưa cũng như đề cập chi tiết về sự tham gia của nước ngoài vào công việc khắc phục sự cố.

Thủ tướng Shinzo Abe kêu gọi sự giúp đỡ từ nước ngoài về vấn đề rò rỉ phóng xạ. Ảnh: AP

Lời kêu gọi trên được đưa ra không lâu sau khi ông Abe trấn an  Ủy ban Olympic Quốc tế rằng tình trạng rò rỉ phóng xạ đã được kiểm soát. Dù vậy, nhiều người Nhật cho rằng ông đã che giấu vấn đề của nhà máy hạt nhân.

Trước đó vài ngày, công ty quản lý nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 thừa nhận nước nhiễm xạ từ một bể chứa đã rò rỉ ra ngoài. Ngoài ra, các quan chức Nhật cũng cho biết nước ngầm bị nhiễm phóng xạ đã đổ ra Thái Bình Dương không lâu sau trận động đất và sóng thần hồi tháng 3-2011.
Nhật Bản cũng bị chỉ trích vì miễn cưỡng chấp nhận sự hỗ trợ từ nước ngoài để giải quyết vấn đề của nhà máy - nơi tình trạng rò rỉ nước nhiễm xạ đang cản trở nỗ lực dỡ bỏ nhà máy này. Vào tháng 9, Bộ Công nghiệp và Thương mại đã bắt đầu tiếp nhận dự án đề xuất từ các công ty tư nhân và tổ chức nhằm giải quyết vấn đề nước nhiễm phóng xạ.

 


Nhật Bản gần đây còn thành lập một tổ chức gồm các chuyên gia về hạt nhân đến từ các nước như Anh Pháp, Nga để thảo luận sự cố trên.
 
(Theo AP/NLĐ)
 
 

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Trao đổi với chúng tôi trên Facebook
Các tin khác: