Công ty cổ phần công nghệ Minh Hòa
handywaste@gmail.com
Sản phẩm nổi bật
Container hooklift loại lớn

Container hooklift loại lớn

Vật liệu chế tạo: Thép cường độ cao được hàn trong môi trường bảo vệ, phù hợp với các loại xe hooklift tại Việt Nam....
Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Độ bền tăng thêm 25% so với các sản phẩm composite thông thường nhờ áp dụng công nghệ sản mới nhất lần đầu tiên tại Việt...
Nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng

Nội thất chuyên dùng cho nhà vệ sinh di động nhập khẩu từ Nhật Bản. Siêu tiết kiệm nước, chỉ cần 280 ml nước cho mỗi lần sử dụng.
Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Thiết kế mới  hơn - Tiện dụng nhiều hơn
Trang chủTin tứcTin tức › Nhật Bản trồng 1.000 cây hoa anh đào cho Hà Nội

Nhật Bản trồng 1.000 cây hoa anh đào cho Hà Nội

Khoảng 1.000 cây hoa anh đào mang thông điệp hòa bình được trồng tại Long Biên hứa hẹn sẽ đem lại một vườn hoa rực rỡ, mang đậm chất Nhật Bản tại Thủ đô Hà Nội.

Dự án này do bà Sanae Miyasugi, Chủ tịch trường Đại học cộng đồng CHUO, ông Takaoka, Chủ tịch hiệp hội hoa anh đào tỉnh Ehime (Nhật Bản) và bà Suzuki Mari (Chủ tịch Công ty International Scientific Consultants., Inc - ISC) khởi xướng, với mong muốn nhân giống loài hoa nổi tiếng thế giới ra toàn khu vực Đông Nam Á.

Trao đổi với phóng viên Vietnam+ trong dịp mang 300 cây hoa anh đào sang trồng bổ sung tại Long Biên hôm 11/12, bà Suzuki Mari cho biết, dự án này được khởi động tại Việt Nam cách đây 7 năm. Đầu tiên, dự án trồng thử nghiệm 300 cây hoa tại Sơn La và sau 3 năm nhiều cây đã cho hoa, và tới nay nhiều cây cao tới 2,5m.

 

Tại sân Golf Long Biên, 1.000 cây hoa anh đào bắt đầu được trồng từ năm 2010 nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội. Loại hoa anh đào được trồng tại đây có tên Yoko mang biểu trưng cho sự hòa bình do chính Chủ tịch hiệp hội hoa anh đào tỉnh Ehime nghiên cứu thành công. Đây cũng là loại hoa được đánh giá là phù hợp với thời tiết tại Hà Nội. 

“Loại hoa anh đào này đã được trồng khoảng 5.000 cây ngoài Nhật Bản, bao gồm các nước như Mexico, Italia, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Philippines...,” bà Suzuki Mari nói.

Bà cũng khẳng định, dự án này chỉ kết thúc khi đã trồng thành công 1.000 cây hoa anh đào để người dân Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung có thể chiêm ngưỡng sắc hoa và “có một lễ hội hoa anh đào thực sự.”

Cũng cần nói thêm là công ty ISC chính là nhà tổ chức của Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản (Vietnam Festival), phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật, đã diễn ra hết sức thành công hồi tháng Chín vừa qua tại công viên Yoyogi tại Tokyo, thu hút hàng trăm ngàn người tham gia.

Công ty ISC hy vọng sẽ tiếp tục đóng vai trò bắc cầu nối giữa hai đất nước, hai nền văn hóa có nhiều nét tương đồng này, qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản./.
 
Trung Hiền (Vietnam+)
 

 
Tag: Nha ve sinh cong cong, thung rac, xe gom rac, bán nhà vệ sinh công cộng

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Trao đổi với chúng tôi trên Facebook
Các tin khác: