Công ty cổ phần công nghệ Minh Hòa
handywaste@gmail.com
Sản phẩm nổi bật
Container hooklift loại lớn

Container hooklift loại lớn

Vật liệu chế tạo: Thép cường độ cao được hàn trong môi trường bảo vệ, phù hợp với các loại xe hooklift tại Việt Nam....
Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Độ bền tăng thêm 25% so với các sản phẩm composite thông thường nhờ áp dụng công nghệ sản mới nhất lần đầu tiên tại Việt...
Nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng

Nội thất chuyên dùng cho nhà vệ sinh di động nhập khẩu từ Nhật Bản. Siêu tiết kiệm nước, chỉ cần 280 ml nước cho mỗi lần sử dụng.
Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Thiết kế mới  hơn - Tiện dụng nhiều hơn
Trang chủTin tứcTin tức › Nắp thùng rác bắt ruồi

Nắp thùng rác bắt ruồi

Một chiếc nắp thùng rác với chức năng nhử và bắt ruồi mới được thiết kế và có thể ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày trong tương lai.

Chiếc nắp thùng rác Fly Catcher. Ảnh: Discovery News

Theo Discovery News, chiếc nắp thùng rác có tên Fly Catcher. Fly Catcher có cấu tạo đơn giản gồm nhiều khe nhỏ ở mặt dưới và mặt trên nắp.

Các khe nhỏ ở mặt dưới nắp thùng sẽ thoát mùi rác thải ra bên ngoài để thu hút và nhử ruồi. Khi tiến gần miệng nắp, ruồi sẽ bay vào thùng qua các lỗ nhỏ tại đây mà không thoát ra được.

Khi bay vào thùng rác, ruồi sẽ chết vì cạn kiệt thức ăn. Bên cạnh thùng rác là một chiếc cửa sổ bằng nhựa trong suốt giúp người sử dụng kiểm tra xem chúng còn cử động hay không trước khi đổ rác.

Thông thường, nhiều hộ gia đình sử dụng phương pháp trộn lẫn nước hoa quả hoặc rượu vang với nước và nước rửa bát rồi đổ vào một chiếc cốc. Ruồi sẽ bị thu hút bởi mùi ngọt và dính lại trong hỗn hợp này.

 

Các nhà nghiên cứu hy vọng phương pháp đơn giản này sẽ được ứng dụng rộng rãi và đem lại hiệu quả cao hơn trong tương lai.

 

(Theo Vietnamnet.vn)

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Trao đổi với chúng tôi trên Facebook
Các tin khác: