Công ty cổ phần công nghệ Minh Hòa
handywaste@gmail.com
Sản phẩm nổi bật
Container hooklift loại lớn

Container hooklift loại lớn

Vật liệu chế tạo: Thép cường độ cao được hàn trong môi trường bảo vệ, phù hợp với các loại xe hooklift tại Việt Nam....
Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Độ bền tăng thêm 25% so với các sản phẩm composite thông thường nhờ áp dụng công nghệ sản mới nhất lần đầu tiên tại Việt...
Nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng

Nội thất chuyên dùng cho nhà vệ sinh di động nhập khẩu từ Nhật Bản. Siêu tiết kiệm nước, chỉ cần 280 ml nước cho mỗi lần sử dụng.
Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Thiết kế mới  hơn - Tiện dụng nhiều hơn
Trang chủTin tứcTin tức › Du lịch Việt Nam giải bài toán thiếu toilet

Du lịch Việt Nam giải bài toán thiếu toilet

  Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Hoàng Tuấn Anh chỉ đạo, trọng tâm của ngành du lịch là xây dựng hệ thống nhà vệ sinh công cộng đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

 

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về du lịch sáng 27/8, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho rằng, thực trạng thiếu nhà vệ sinh tại nhiều tỉnh thành đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng dịch vụ, hình ảnh của du lịch Việt Nam. Do vậy, nhiệm vụ hàng đầu của ngành du lịch trong thời gian tới là xây dựng nhà vệ sinh công cộng đảm bảo phục vụ du khách.

"Nhà vệ sinh cần có đầy đủ tại các điểm du lịch, không thể để hình ảnh du lịch Việt Nam xấu đi trong con mắt du khách chỉ vì thiếu nhà vệ sinh", ông Tuấn Anh bày tỏ.

 

Ngành du lịch đã đưa mục tiêu trong 2 năm tới, toàn bộ điểm du lịch phải có nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn, riêng năm nay có ít nhất 50% số điểm du lịch có nhà vệ sinh. Hiện nay, 33 địa phương đã thống kê có 841 điểm du lịch, 767 nơi có nhà vệ sinh song nhiều nơi chưa đạt chuẩn.

Ngành du lịch cũng đưa ra nhiệm vụ chấn chỉnh môi trường du lịch để giải quyết triệt để tình trạng chèo kéo, lừa đảo khách. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với Bộ Công an, Công thương, Giao thông Vận tải giải quyết các vụ việc lừa đảo khách, thành lập các tổ nhóm để kiểm tra, xử lý kịp thời. Các tỉnh cũng cần có các kế hoạch, chương trình giải quyết hiện tượng chèn ép, lừa đảo khách du lịch trên địa bàn...

Theo Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Hồng, mặc dù TP HCM đã có nhiều biện pháp bảo về du khách song nạn chèo kéo, cướp giật vẫn còn, đây là vấn đề bức xúc nhất hiện nay.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh bày tỏ, các địa phương nên học tập kinh nghiệm từ Đà Nẵng. Thành phố này đã xóa được nạn chèo kéo, bảo vệ an toàn cho du khách. Các tỉnh, thành phố cần phải thành lập đội chống chèo kéo khách, có đường dây nóng để tiếp nhận thông tin...

Cũng trong hội nghị trực tuyến toàn quốc, lãnh đạo nhiều tỉnh thành cho rằng, du lịch Việt Nam cần có sản phẩm điểm nhấn để thu hút khách quốc tế, liên kết du lịch tại nhiều địa phương để tạo thành chuỗi điểm đến, quảng bá xúc tiến cần có chiều sâu...

Đoàn Loan

Vnexpress

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Trao đổi với chúng tôi trên Facebook
Các tin khác: