Công ty cổ phần công nghệ Minh Hòa
handywaste@gmail.com
Sản phẩm nổi bật
Container hooklift loại lớn

Container hooklift loại lớn

Vật liệu chế tạo: Thép cường độ cao được hàn trong môi trường bảo vệ, phù hợp với các loại xe hooklift tại Việt Nam....
Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Độ bền tăng thêm 25% so với các sản phẩm composite thông thường nhờ áp dụng công nghệ sản mới nhất lần đầu tiên tại Việt...
Nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng

Nội thất chuyên dùng cho nhà vệ sinh di động nhập khẩu từ Nhật Bản. Siêu tiết kiệm nước, chỉ cần 280 ml nước cho mỗi lần sử dụng.
Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Thiết kế mới  hơn - Tiện dụng nhiều hơn
Trang chủTin tứcTin tức › Đi máy bay bị mất nước hoa, bàn chải đánh răng

Đi máy bay bị mất nước hoa, bàn chải đánh răng

  Không chỉ đồ điện tử mà bất kỳ hàng hóa, quà tặng nào họ cũng không tha dù vali đã khóa cẩn thận.

 

Tôi là hành khách thường đi công tác xa cả trong và ngoài nước. 90% các chuyến công tác của tôi từ ngước ngoài (đặc biệt là Hong Kong) về Việt Nam đều mất ít nhất một món đồ.

Những lần đầu chủ quan, tin tưởng vào sự trong sạch của các nhân viên bốc dỡ hàng hóa, tôi thường để các thiết bị sạc pin điện thoại, máy chụp hình bên hông giỏ hoặc vali, kết quả là mất sạch sẽ.

Rút kinh nghiệm, những chuyến bay sau, tôi bỏ vào vali có khóa. Tuy nhiên, khóa không là "trở ngại" của các nhân viên bốc dỡ, vali được mở và khóa lại điệu nghệ. Toàn bộ đồ điện tử, sạc pin, dây sạc lại mất sạch.


Không chỉ đồ điện tử mà bất kỳ hàng hóa, quà tặng nào (có lẽ "vừa mắt" các nhân viên đó chăng), từ chai nước hoa đắt tiền đến cái bàn chải đánh răng bình thường họ cũng không tha.

Tôi có người bạn làm công an cửa khẩu tại sân bay, khi nghe tôi trình bày bức xúc, anh này cười bảo "chuyện bình thường ở đây mà". Hóa ra việc các nhân viên bốc dỡ thản nhiên lấy đồ (nói nhẹ là lấy đồ, nếu dùng đúng từ là ăn trộm) của hành khách mà không một ai kiểm soát, không một ai phải chịu trách nhiệm là chuyện thường ngày và quá bình thường?

Biết rằng phải tự bảo vệ mình nhưng bảo vệ cách nào đây khi mà vali có khóa vẫn bị mất. Mong rằng các vị lãnh đạo ở các cửa khẩu hãy làm đúng chức trách của mình để những hành khách như chúng tôi không phải chịu thiệt thòi, đặc biệt khách du lịch là người nước ngoài. Xin đừng để họ phải dùng 2 từ "trộm cắp" ngay khi đặt chân đến Việt Nam.

Sandy

Tag: Thùng rác trên máy bay, Thùng đựng rác trên máy bay, Nhà vệ sinh di động, Nhà vệ sinh công cộng trên máy bay

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Trao đổi với chúng tôi trên Facebook
Các tin khác: