Công ty cổ phần công nghệ Minh Hòa
handywaste@gmail.com
Sản phẩm nổi bật
Container hooklift loại lớn

Container hooklift loại lớn

Vật liệu chế tạo: Thép cường độ cao được hàn trong môi trường bảo vệ, phù hợp với các loại xe hooklift tại Việt Nam....
Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Độ bền tăng thêm 25% so với các sản phẩm composite thông thường nhờ áp dụng công nghệ sản mới nhất lần đầu tiên tại Việt...
Nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng

Nội thất chuyên dùng cho nhà vệ sinh di động nhập khẩu từ Nhật Bản. Siêu tiết kiệm nước, chỉ cần 280 ml nước cho mỗi lần sử dụng.
Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Thiết kế mới  hơn - Tiện dụng nhiều hơn
Trang chủTin tứcTin tức › Có 94% doanh nghiệp ở Việt Nam từng mất dữ liệu

Có 94% doanh nghiệp ở Việt Nam từng mất dữ liệu

Theo ông Raymond Goh, Giám đốc Kỹ thuật khu vực Nam Á, phụ trách mảng Thiết kế hệ thống và Liên minh đối tác của hãng bảo mật Symantec, trong năm 2011 có tới 94% doanh nghiệp tại Việt Nam từng bị mất mát dữ liệu.

Thông tin trên được đưa ra tại buổi công bố Báo cáo khảo sát khảo sát hiện trạng thông tin năm 2012, ngày 5/9.

Từ kết quả khảo sát 100 doanh nghiệp tại Việt Nam, ông Raymond Goh cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến mất mát dữ liệu như: sai sót từ con người, lỗi phần cứng, rò rỉ lỗ hổng bảo mật hoặc mất mát-thất lạc thiết bị. Có tới 68% doanh nghiệp tại Việt Nam đã từng bị rò rỉ thông tin 

 

quan trọng ra bên ngoài, 48% gặp phải lỗi tuân thủ chính sách liên quan tới quản lý và bảo mật thông tin. 

Ngoài ra, một thách thức khác là trung bình mỗi doanh nghiệp Việt Nam có tới 30% dữ liệu bị trùng lắp. Mức sử dụng lưu trữ tại Việt Nam cũng khá thấp, chỉ có 37% dữ liệu được lưu trữ bên trong tường lửa và 27% dữ liệu được lưu trữ bên ngoài. 

Những doanh nghiệp tham gia khảo sát tại Việt Nam cũng cho biết, ảnh hưởng của việc mất mát thông tin là rất lớn, bao gồm mất khách hàng (65%), lợi nhuận giảm sút (58%), tổn hại đến uy tín và thương hiệu (53%) và phải hứng chịu khoản tiền phạt nặng nề (38%). 

Symantec khuyến các doanh nghiệp nên tập trung bảo vệ thông tin dữ liệu thay vì chỉ bảo vệ trung tâm dữ liệu và các trang thiết bị. Ngoài ra, doanh nghiệp cần phải có khả năng phân loại và chia tách những thông tin dư thừa ra khỏi những thông tin kinh doanh có giá trị để từ đó có biện pháp bảo vệ phù hợp. Cần bảo đảm tính nhất quán trong việc bảo vệ thông tin cho dù thông tin đặt ở môi trường vật lý, ảo hóa hay điện toán đám mây...

Báo cáo khảo sát khảo sát hiện trạng thông tin năm 2012 của Symantec cũng cho biết, thông tin số “ngốn” của doanh nghiệp trên toàn cầu 1.100 tỷ USD mỗi năm. Tại Việt Nam, thông tin số chiếm tới 45% tổng giá trị của một tổ chức./.
 
Trung Hiền (Vietnam+)
 

Tag: Thùng rác, thung dung rac, du lieu trong thung rac, khoi phuc du lieu tu thung rac, thung rac dien thoai di dong

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Trao đổi với chúng tôi trên Facebook
Các tin khác: