Công ty cổ phần công nghệ Minh Hòa
handywaste@gmail.com
Sản phẩm nổi bật
Container hooklift loại lớn

Container hooklift loại lớn

Vật liệu chế tạo: Thép cường độ cao được hàn trong môi trường bảo vệ, phù hợp với các loại xe hooklift tại Việt Nam....
Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Độ bền tăng thêm 25% so với các sản phẩm composite thông thường nhờ áp dụng công nghệ sản mới nhất lần đầu tiên tại Việt...
Nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng

Nội thất chuyên dùng cho nhà vệ sinh di động nhập khẩu từ Nhật Bản. Siêu tiết kiệm nước, chỉ cần 280 ml nước cho mỗi lần sử dụng.
Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Thiết kế mới  hơn - Tiện dụng nhiều hơn
Trang chủTin tứcTin tức › Choáng với khoản nợ khổng lồ của “chúa Chổm” số 1 thế giới

Choáng với khoản nợ khổng lồ của “chúa Chổm” số 1 thế giới

Cựu nhân viên kinh doanh của ngân hàng Pháp Societe Generale vừa trở thành “chúa Chổm” số một thế giới khi bị tòa án buộc phải hoàn trả cho ngân hàng 6,3 tỷ USD vì những giao dịch lừa đảo gây thua lỗ.                                                                                                                                      Xem thêm: Thung rac cong cong, Cho thue nha ve sinh di dong, thung dung rac cong nghiep, xe gom rac,  thùng rác

Nếu số nợ này được chuyển thành tài sản Kerviel sẽ dễ dàng lọt vào Top 50 người giàu nhất nước Mỹ. Những giao dịch lừa đảo nêu trên được Jerome Kerviel thực hiện trong năm 2007 và 2008. Dù vậy Kerviel hiện vẫn chưa thể bắt đầu trở nợ mà phải đợi đến năm 2015, thời điểm tên này dự kiến được trả tự do sau khi mãn hạn tù 3 năm.

 

Theo tài liệu tờ The Atlantic có được, Kerviel là người đã thực hiện một loạt giao dịch kinh doanh chênh lệch giá với tổng trị giá lên tới 50 tỷ USD mà không được sự cho phép của ngân hàng. Để có thể che giấu hành vi phạm tội, tên này đã sử dụng một loạt thủ thuận hack máy tính tinh vi cũng như tiến hành các giao dịch lừa đảo.
 
Theo cựu chuyên gia ngân hàng Frank Partnoy, người hiện đang là giảng viên luật đại học San Diego, Mỹ, thì sẽ khó có chuyện Societe Generale thu hồi được 6,3 tỷ USD mà Kerviel làm thất thoát. “Chắc chắn anh ta không thể hoàn trả khoản tiền phạt đó”, Partnoy phát biểu với tờ Atlantic.
 
“Hình phạt với Kerviel tương đương với việc ai đó bị tống giam hơn 100 năm. Họ có lẽ sẽ đạt được một thỏa thuận nào đó về việc một phần đáng kể thu nhập từ bất kỳ nguồn nào của Kerviel từ nay cho đến cuối đời sẽ được trả cho khoản phạt. Anh ta sẽ giống như Sisyphus (một tội đồ trong thần thoại Hy Lạp) phải đem trên vai tảng đá và leo ngược đồi cao suốt cả đời”.
 
Quả thực sẽ khó có cách nào để Kerviel kiểm đủ số tiền phạt kể trên. Bởi ngay cả khi được hưởng lương ngang với tổng thống Mỹ (400.000 USD/năm) thì Kerviel vẫn phải mất đến 15.750 năm mới có đủ 6,3 tỷ USD. Nếu Kerviel may mắn trúng độc đắc 30,5 triệu USD như chàng trai bị bạn gái bỏ tại Mỹ hồi tháng 10 thì tên này cũng cần phải may mắn như vậy tới 207 lần.
 
Theo Thanh Tùng
Dân Trí

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Trao đổi với chúng tôi trên Facebook
Các tin khác: