Công ty cổ phần công nghệ Minh Hòa
handywaste@gmail.com
Sản phẩm nổi bật
Container hooklift loại lớn

Container hooklift loại lớn

Vật liệu chế tạo: Thép cường độ cao được hàn trong môi trường bảo vệ, phù hợp với các loại xe hooklift tại Việt Nam....
Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Độ bền tăng thêm 25% so với các sản phẩm composite thông thường nhờ áp dụng công nghệ sản mới nhất lần đầu tiên tại Việt...
Nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng

Nội thất chuyên dùng cho nhà vệ sinh di động nhập khẩu từ Nhật Bản. Siêu tiết kiệm nước, chỉ cần 280 ml nước cho mỗi lần sử dụng.
Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Thiết kế mới  hơn - Tiện dụng nhiều hơn
Trang chủTin tứcTin tức › Bút Xanh- lớp Phóng viên nhí vì môi trường đã được ươm mầm

Bút Xanh- lớp Phóng viên nhí vì môi trường đã được ươm mầm

Dự án "Bút Xanh-dạy trẻ em vùng nông thôn làm báo vì môi trường" đã được ra đời đi vào hoạt động thực tiễn. Dự án Bút Xanh do câu lạc bộ nhà báo xanh – những nhà báo trẻ yêu thích viết báo vì môi trường khỏi xướng và nhận sự hỗ trợ của Trung tâm sống và học tập vì môi trường Live and Learn.

Một buổi tác nghiệp của dự án Bút Xanh- lớp học Phóng viên nhí vì môi trường  

Bút Xanh  là một mini project của Câu lạc bộ Nhà báo xanh. Đây là một trong những ý tưởng hoàn toàn mới, vừa có ý nghĩa đối với lĩnh vực báo chí truyền thông, vừa có đóng góp cho vấn đề môi trường và cả chính những người trực tiếp tham gia dự án. 

Thành lập từ năm 2010, câu lạc bộ nhà báo xanh là tập hợp những người trẻ tuổi, yêu thích làm báo vì môi trường. Ý tưởng xây dựng và duy trì hoạt động của câu lạc bộ do chị Trần Thị Thúy Bình, một phóng viên của đài truyền hình Hà Nội, đam mê với báo chí môi trường đề xuất. Đến nay câu lạc bộ ngày càng phát triển và ít nhiều gây được tiếng vang trong số các tổ chức vì môi trường. 

Mục đích của dự án nhằm nâng cao nhận thức về môi trường cho các trẻ em nông thôn vùng ngoại thành Hà  Nội (Mê Linh, Hà Nội), đồng thời trang bị cho các em kĩ năng nhận biết, phát hiện các vấn đề về môi trường thông qua hoạt động “làm báo”. Với vai trò là những “phóng viên nhí”, các em không chỉ được học để hiểu, biết, mà còn là những nhân tố truyền thông bảo vệ môi trường tích cực ở địa phương  - các vùng nông thôn đang ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng. Đặc biệt, ở lứa tuổi tiểu học, nhận thức về môi trường của các em có thể coi là sự bắt đầu từ “gốc”, có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Mục tiêu cụ thể của Dự án là xây dựng một lớp học dạy viết báo môi trường với 8 học viên từ 9 – 10 tuổi. Sản phẩm đầu ra sẽ là những tác phẩm báo chí của các em liên quan đến đề tài môi trường. Những sản phẩm đó, cùng sự nhận thức và truyền thông của các em sẽ góp phần thay đổi suy nghĩ của nhiều người dân, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. 

Câu lạc bộ phóng viên nhí này sẽ tiếp tục hoạt động sau khi dự án khép lại, cũng như chung tay tổ chức sự kiện, chương trình tuyên truyền, nâng cao nhận thức về môi trường ở địa phương. 

Khi Earth Hour, Earth Day hay các dự án khác về môi trường đã không còn đủ sức tác động thì Bút Xanh sẽ như một hồi chuông mới, khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường của mỗi cá nhân, bắt đâu từ thế hệ trẻ nhất với mong muốn đem lại tác động sâu nhất trong nhận thức. Dự án hy vọng có thể khiến toàn xã hội cùng chung tay vì một thế giới xanh. 

Dự án Bút Xanh được Trung tâm Sống và học tập vì môi trường (Live and Learn) tài trợ, diễn ra từ 11/8 – 6/10/2013. 

 

 

(Theo Lê Đào -   tinmoitruong.vn)
 
 
Xem thêm : môi trường, bảo vệ môi trường, thiết bị vệ sinh môi trường, thùng rác, ý thức bảo vệ môi trường
 
 

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Trao đổi với chúng tôi trên Facebook
Các tin khác: