Công ty cổ phần công nghệ Minh Hòa
handywaste@gmail.com
Sản phẩm nổi bật
Container hooklift loại lớn

Container hooklift loại lớn

Vật liệu chế tạo: Thép cường độ cao được hàn trong môi trường bảo vệ, phù hợp với các loại xe hooklift tại Việt Nam....
Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Độ bền tăng thêm 25% so với các sản phẩm composite thông thường nhờ áp dụng công nghệ sản mới nhất lần đầu tiên tại Việt...
Nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng

Nội thất chuyên dùng cho nhà vệ sinh di động nhập khẩu từ Nhật Bản. Siêu tiết kiệm nước, chỉ cần 280 ml nước cho mỗi lần sử dụng.
Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Thiết kế mới  hơn - Tiện dụng nhiều hơn
Trang chủTin tứcTin tức › 5 đô la Mỹ 1 kg chuột

5 đô la Mỹ 1 kg chuột

(TBKTSG Online) - Với giá bán cao nhất đạt 4 – 5 đô la Mỹ/kí lô gam, chuột đồng trở thành loại sản phẩm mang lại thu nhập khá cao cho người nông dân vùng ĐBSCL trong mùa lũ.

 

Chuột đồng được người tiêu dùng ưa chuộng nên có giá bán rất cao, lên đến 4 – 5 đô la Mỹ/kí lô gam - Ảnh: TC

Tại các tỉnh Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, An Giang…, hiện chuột đồng được cánh nông dân, thương nhân buôn bán tại các chợ nông thôn có giá 65.000 – 70.000 đồng/kí lô gam đối với chuột loại nhỏ và vừa; 75.000 – 80.000 đồng/kí lô gam đối với chuột loại lớn hơn và mập.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, một thương nhân bán chuột tại thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang, cho biết chuột được người dân đi bắt hoặc thu gom từ phía nước bạn Campuchia về bán lại khắp các tỉnh ĐBSCL với giá khá cao, từ 60.000 – 80.000 đồng/kí lô gam. Tuy nhiên, trường hợp bán vào các quán nhậu, cửa hàng ăn uống có giá cao nhất, đạt 4 – 5 đô la Mỹ/kí lô gam.

Theo ông Tuấn, những năm gần đây, nhu cầu tiêu thụ chuột đồng của người dân, đặc biệt là tại các quán nhậu, cửa hàng ăn uống tăng mạnh, làm giá bán cũng tăng cao. Chuột đồng có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như: chuột nướng muối ớt, chuột khìa, chuột xào lá cách hay chuột luộc chua… nên rất được dân nhậu ưa chuộng.

Với giá bán khá cao như hiện nay, mỗi ngày đi săn chuột, bà con nông dân có thể có thu nhập khoảng 200.000 – 500.000 đồng, tuy nhiên, nhưng năm gần đây nguồn chuột ngoài tự nhiên ngày một ít đi.

 

Tag: thung dung rac, ban thung rac , thung dung rac y te, thung dung rac sinh hoat, thung dung rac cong nghiep, xe gom rac, nha ve sinh

Saigontimes

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Trao đổi với chúng tôi trên Facebook
Các tin khác: