Công ty cổ phần công nghệ Minh Hòa
handywaste@gmail.com
Sản phẩm nổi bật
Container hooklift loại lớn

Container hooklift loại lớn

Vật liệu chế tạo: Thép cường độ cao được hàn trong môi trường bảo vệ, phù hợp với các loại xe hooklift tại Việt Nam....
Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Thùng rác nhựa composite có bánh xe

Độ bền tăng thêm 25% so với các sản phẩm composite thông thường nhờ áp dụng công nghệ sản mới nhất lần đầu tiên tại Việt...
Nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng

Nội thất chuyên dùng cho nhà vệ sinh di động nhập khẩu từ Nhật Bản. Siêu tiết kiệm nước, chỉ cần 280 ml nước cho mỗi lần sử dụng.
Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Nhà vệ sinh lưu động đa năng

Thiết kế mới  hơn - Tiện dụng nhiều hơn
Trang chủTin tứcTin tức › “10 điều giới trẻ hay lãng phí” gây sốt mạng

“10 điều giới trẻ hay lãng phí” gây sốt mạng

Với việc chỉ ra những điều phần lớn bạn trẻ hiện nay không chú ý đến ở chính bản thân mình, chùm ảnh “10 điều giới trẻ hay lãng phí” khiến không ít người thảng thốt nghĩ về quãng thời gian tươi đẹp đang trôi đi vô ích.

Không quá phức tạp hay sử dụng những hiệu ứng cầu kỳ, mới đây, chùm ảnh có tên “10 điều giới trẻ hay lãng phí” đăng tải trên trang mạng và diễn đàn nhanh chóng thu hút sự chú ý, quan tâm của nhiều bạn trẻ.

 

Đúng với tên gọi, chùm ảnh chỉ ra những vấn đề mà phần lớn bạn trẻ hiện giờ vì những lý do khác nhau đã quên mất ở chính bản thân mình như sức khỏe, thời gian, tiền bạc, đọc sách, nhan sắc, du lịch…

 

Cùng với đó, mỗi bức ảnh còn là lời khuyên hữu ích đối với từng người. Ví dụ “Không đọc sách: Không có sách, lịch sử câm lặng, văn chương câm điếc, khoa học tê liệt, tư tưởng và suy xét ứ đọng. Từ sách bạn có thể khám phá biết bao điều kỳ thú trên khắp thế giới. Thật phí nửa cuộc đời cho những ai chưa bao giờ biết đọc sách là gì”.

 

Hay: “Sức khỏe: Lúc còn trẻ, người ta thường ỷ lại và sức sống tràn trề đang có. Họ làm việc như điên, vui chơi thâu đêm, ăn uống không điều độ,… Cứ như thế, cơ thể mệt mỏi và lão hóa nhanh. Khi về già, cô níu kéo sức khỏe thì đã muộn”…

Dường như khi theo dõi chùm ảnh này, hầu hết bạn trẻ đều cảm thấy mình mình ít nhất đã lãng phí một điều gì đó trong số 10 điều này và không ít người thảng thốt nghĩ về quãng thời gian tươi đẹp đang trôi đi vô ích.

 

Một bạn có nickname trungng…đồng cảm: “Lượng thông tin dồn dập, những mối quan hệ chằng chịt trên mạng xã hội khiến nhiều người tưởng chừng bận rộn hóa  ra lại biến mình trở nên thụ động, để thời gian trôi đi một cách vô ích. Và khi ngoảnh lại, chợt thấy mình tụt hậu, lẻ loi giữa cuộc sống”.

 

Hoaphong…, một cư dân mạng khác cũng phải thốt lên: “Cám ơn tác giả đã cảnh tỉnh. Đây đúng là những vấn đề bạn trẻ đang thờ ơ và có thể trả giá vì sự lãng phí đó. Mọi người có thể ngẫm lại mình để tự chấn chỉnh trước khi sự lãng phí trở thành hậu quả”.
 
( Theo Dân trí)
 
 

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Trao đổi với chúng tôi trên Facebook
Các tin khác: